Hướng dẫn cách pha trà gừng giải cảm tại nhà, đơn giản, dễ làm

Từ xa xưa, ông bà ta đã biết đến công dụng tuyệt vời của trà gừng. Thức uống này có tác dụng phòng ngừa các bệnh như cảm lạnh, đau rát họng…rất hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà gừng giải cảm đơn giản tại nhà chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Đừng bỏ lỡ nhé!

Uống trà gừng giải cảm

Theo khoa học, gừng là một loại gia vị phổ biến có tính cay nóng. Loại gia vị này có chứa chất kích thích tác động ở mức độ nhất định lên dạ dày. Điều này giúp cho các mạch máu được giãn nở, tăng khả năng bài tiết mồ hôi và hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu. Do đó, người ta thường sử dụng gừng để làm ấm cơ thể mỗi khi bị lạnh.

Uống trà gừng giải cảm rất tốt

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu cho biết gừng còn là loại thảo dược quý. Nó có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Sử dụng gừng vừa để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.

Tuy nhiên, theo Đông y vì gừng có tính cay nóng nên khuyến cáo không được sử dụng quá mức. Nếu sử dụng nhiều cơ thể rất dễ bị bốc hỏa. Để tốt nhất, nên pha trà gừng giải cảm, vừa dễ uống lại không lại giúp phòng ngừa bệnh nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *